THÁI NGUYÊN: THÁO GỠ KHÓ KHĂN CHO DỰ ÁN KHU NHÀ Ở BẮC SƠN - SÔNG HỒNG

Trong quá trình triển khai dự án Khu nhà ở Bắc Sơn – Sông Hồng, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng đã gặp phải không ít khó khăn.

Dự án Khu nhà ở Bắc Sơn - Sông Hồng được UBND tỉnh Thái Nguyên giao cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng triển khai thực hiện tại phường Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên.

Dự án có diện tích 13,7ha (đã điều chỉnh quy hoạch) với tổng vốn đầu tư 516,3 tỷ đồng.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, cơ quan chức năng và chủ đầu tư đã gặp phải không ít khó khăn: Chi phí đền bù GPMB lớn; tỷ lệ đất nông nghiệp thấp; quỹ đất tái định cư lên đến 4ha.

Xác định được những thuận lợi, khó khăn của dự án, trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã phối hợp với cơ quan chức năng các cấp của tỉnh tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật liên quan, vận động những hộ dân trong vùng ảnh hưởng ủng hộ dự án.

Đồng thời, chủ đầu tư đã phối hợp với cơ quan chuyên môn thống kê, kiểm đếm, hoàn thiện hồ sơ pháp lý để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch đền bù, thu hồi đất; tiến hành xây dựng hạ tầng khu tái định cư.

Trong năm 2020, chủ đầu tư dự án khu nhà ở Bắc Sơn - Sông Hồngtiếp tục thi công các hạng mục có mặt bằng sạch (Ảnh: Dương Văn)

Tính đến cuối năm 2020, chủ đầu tư đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức kiểm đếm tài sản đối với 253 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án. Trong đó, cơ quan chức năng đã phê duyệt phương án bồi thường đối với 122 hộ.

Trên cơ sở đó, chủ đầu tư đã bố trí kinh phí chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, ứng trước tiền bồi thường GPMB cho gần 90 trường hợp với số vốn trên 75 tỷ đồng và nhiều tỷ đồng xây dựng giai đoạn 1 của khu tái định cư (2ha/4ha).

Trong năm 2020, chủ đầu tư cũng đã cơ cấu lại các dự án đang triển khai để ưu tiên dành nguồn lực thực hiện Dự án Khu nhà ở Bắc Sơn - Sông Hồng nên các hạng mục có mặt bằng tiếp tục được triển khai thi công.

Đến nay, vẫn còn 85 hộ dân trong vùng ảnh hưởng chưa đồng ý cho cơ quan chuyên môn của TP.Thái Nguyên thống kê, kiểm đếm nhất là tại khu vực triển khai khu tái định cư.

Theo đại diện của nhà đầu tư, trong năm 2020, đơn vị đã làm việc với Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP.Thái Nguyên, chính quyền phường Hoàng Văn Thụ và các cơ quan chức năng liên quan để thống nhất phương án giải phóng mặt bằng.

Về phía chủ đầu tư cũng đã bố trí đủ kinh phí, tập kết phương tiện, nhân lực để thi công những hạng mục còn lại của khu tái định cư có mặt bằng sạch.

Bài viết liên quan

088 910 8181 NHÀ ĐẤT AMAZON NHÀ ĐẤT AMAZON GÓP Ý