MƯỢN TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2021 CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

"Mượn tuổi làm nhà" nghĩa là khi gia chủ muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Vì thế họ sẽ mượn tuổi của một người khác (người được tuổi làm nhà) để khởi công. Dưới đây những điểm cần lưu ý khi mượn tuổi làm nhà năm 2021.

"Mượn tuổi làm nhà" nghĩa là khi gia chủ muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Vì thế họ sẽ mượn tuổi của một người khác (người được tuổi làm nhà) để khởi công. Vậy một câu hỏi đặt ra đó là "có nên hay không mượn tuôi để làm nhà" và "mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng cách?".

Có nên mượn tuổi làm nhà hay không?

Có nên mượn tuổi làm nhà hay không?

Theo chuyên gia phong thủy khi khởi công xây dựng một ngôi nhà nên lấy tuổi người đàn ông (dương) để định cát dung. Trừ những trường hợp các gia đình không có đàn ông thì lấy tuổi đàn bà hoặc tốt nhất là nên mượn tuổi làm nhà.

Việc mượn tuổi làm nhà không hề đơn giản có khá nhiều câu hỏi xoay quanh về vấn đề này. Khi không được tuổi thì gia chủ có thể mượn tuổi những người khác. Tuy nhiên, không phải tuổi ai cũng mượn được cần phải xem xét kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng hậu vận tương lai.

Mượn tuổi làm nhà như thế nào đúng cách?

Một số quan điểm cho rằng, mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ thì nên nhờ người thân hoặc bạn bè đứng lên làm sổ đỏ hộ và mang tên người đó. Tuy nhiên, quan niệm này chưa đúng. Theo phong thủy, không cần yếu tố về hành chính, quyền sở hữu, tài sản...

Mượn tuổi làm nhà chính là gia chủ và người được mượn tuổi có sự bán theo khế ước thực sự. Sau khi làm nhà xong xuôi hai bên sẽ bán lại theo khế ước đã giao kèo.

Khi mượn tuổi làm nhà cần chọn nam giới, nếu là người có tuổi hơn với gia chủ thì càng tốt. Tuy nhiên, trước khi mượn tuổi gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ không nên mượn tuổi của những gia đình đang vận khăn trắng, phạm vào các vận hạn như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai,…

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà cần biết

Mượn tuổi làm nhà khá phức tạp và trải qua nhiều thủ tục. Chính vì thế gia chủ nên mượn tuổi những người thân quan hoặc trong họ hàng càng tốt để mọi chuyện thuận lợi.

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Khi đã cho mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa hoàn thành xong nhà. 

Điều này sẽ mang tới nhiều vận hạn đen đủi cho cả hai. Chính vì thế trước khi mượn tuổi nên hỏi kỹ vấn đề này. Không mượn tuổi làm nhà khi chỉ sửa nhà cũ, chỉ mượn tuổi khi khởi công xây dựng nhà mới. 

 Nếu chỉ sửa nhà, dọn dẹp lại nhà cửa không động chạm đến đất đai thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tốt tiến hành. Trong quá trình sửa nhà có động đến đất thì làm lễ dâng thần linh. Tuân thủ theo các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà. Không nên mượn tuổi làm nhà của những người đang vận khăn trắng, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc,…

Thủ tục mượn tuổi làm nhà đúng cách

Thủ tục mượn tuổi người khác để làm nhà chính là hình thức giả bán nhà đất cho người được mượn tuổi sau đó làm thủ tục chuộc lại ngôi nhà khi hoàn thành xong. Một số thủ tục cần phải tuân theo:

Bước 1: Gia chủ viết giấy bán đất tượng trưng

Bước 2: Trong lễ động thổ người được mượn đứng ra khấn vái Thần Linh và thực hiện động thổ. Quốc nhất quốc đầu tiên tại hướng đẹp nhất và bỏ viên gạch hoặc đá xuống rồi lấp. Trong lúc động thủ gia chủ nên tránh mặt sau khi làm lễ xong mới xuất hiện.

Bước 3: Lúc làm mái người được mượn tuổi cũng sẽ đứng ra thực hiện nghi thức khấn vái thay cho gia chủ.

*Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

PV (Tổng hợp)

Báo Dân Việt

Bài viết liên quan

088 910 8181 NHÀ ĐẤT AMAZON NHÀ ĐẤT AMAZON GÓP Ý