HÃNG SẢN XUẤT TẤM PIN NÀO Ô NHIỄM NHẤT THẾ GIỚI ? (PHẦN 1)

Bạn tự hỏi năng lượng tái tạo có thực sự bảo vệ môi trường khi quá trình sản xuất luôn phát thải và gây ô nhiễm ?

Liệu chính hãng sản xuất tấm pin mà bạn đang sử dụng có bảo vệ môi trường như các kênh truyền thông đưa tin không nhỉ ?

Tôi cũng nghĩ như bạn, rằng một tương lai tươi sáng và xanh sạch đang chờ đón chúng ta. Nhưng chẳng ngờ rằng đằng sau đó vẫn là những góc khuất.

Thú thật, tôi có thể giấu nhẹm đi và xem như chưa biết điều này. Nhưng bạn là người yêu điện mặt trời, bạn làm việc với điện mặt trời, bạn tìm kiếm thu nhập và điện mặt trời là máu huyết của bạn. Bạn xứng đáng để biết những thông tin thực sự về các nhà sản xuất tấm pin mặt trời.

Vậy hãy bắt đầu nào !

Chẳng có ai muốn vạch áo cho người xem lưng

Khi nói đến đánh giá ảnh hưởng sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời đến môi trường & con người, bạn luôn muốn nghe từ đơn vị thứ ba.

Tại sao vậy nhỉ ?

Bởi vì bạn biết rằng các nhà sản xuất tấm pin mặt trời hiếm khi nói với bạn công ty họ thải bao nhiêu hóa chất thải sản xuất ra môi trường, đào xới và khai thác tài nguyên đất mẹ, gây ô nhiễm và giết chết các loại sinh vật...

Trước mặt bạn luôn là cuốn catalogue ấn tượng đầy màu sắc và ngôn ngữ có cánh để bạn thấy được thành tựu tốt đẹp và những sản phẩm tối ưu nhất.

Vì vậy để đánh giá khách quan các nhà sản xuất tấm pin mặt trời một tổ chức độc lập đã ra đời ở thung lũng silicon.

SVTC ( Silicon Valley Toxics Coalition ) - Liên minh chất độc thung lũng silicon

SVTC hình dung ra một ngành công nghiệp điện mặt trời an toàn và bền vững phải đi theo những cam kết :

  1. Chịu trách nhiệm về môi trường và các tác động đến sức khỏe của các sản phẩm trong suốt vòng đời của chúng, bao gồm cả việc tuân thủ chính sách bắt buộc đối với tái chế sản phẩm tấm pin mặt trời có trách nhiệm.

  2. Thực hiện và giám sát môi trường công bằng và các tiêu chuẩn lao động trong toàn bộ chuỗi cung ứng sản phẩm.

  3. Theo đuổi các phương pháp tiếp cận sáng tạo để giảm thiểu và hướng tới việc loại bỏ các hóa chất độc hại trong sản xuất tấm pin mặt trời.

Trong hơn ba thập kỷ, SVTC đã dẫn đầu trong việc khuyến khích các nhà sản xuất chịu trách nhiệm về vòng đời đối với các sản phẩm. Điều này bao gồm bảo vệ người lao động khỏi độc hại phơi nhiễm và ngăn chặn việc đổ chất thải điện tử nguy hại trong các cộng đồng nghèo khó ở Ấn Độ, Ghana, Trung Quốc và khắp thế giới để bảo vệ người lao động và môi trường.

Thế thì tổ chức này đánh giá các nhà sản xuất tấm pin thông qua chỉ số nào nhỉ ?

Thẻ điểm ( Score card ) hình thức xếp hạng trách nhiệm với môi trường và người lao động từ các nhà sản xuất tấm pin mặt trời

Thẻ điểm ( Score Card ) là một tham chiếu dành cho người tiêu dùng, tổ chức mua hàng, nhà đầu tư, đơn vị lắp đặt và bất kỳ ai muốn mua các tấm pin năng lượng mặt trời từ những người có trách nhiệm với việc tạo ra sản phẩm của họ.

Thẻ điểm tiết lộ cách các công ty hoạt động trên các tiêu chuẩn về tính bền vững và công bằng xã hội để đảm bảo rằng các nhà sản xuất tấm pin bảo vệ người lao động, cộng đồng và môi trường. 

Ngành điện mặt trời tiếp tục tăng trưởng khiến điều quan trọng là phải hành động ngay bây giờ để giảm sử dụng hóa chất độc hại, phát triển có trách nhiệm hệ thống tái chế và bảo vệ người lao động trong suốt chuỗi cung ứng tấm pin mặt trời trên toàn cầu. 

Nhiều công ty muốn sản xuất các hệ thống năng lượng xanh và sạch sử dụng các phương pháp thực hành bền vững hơn. SVTC là cam kết giúp các công ty này đạt được mục tiêu đó. Đồng thời, tạo ra và thực thi các chính sách đảm bảo an toàn và cải thiện hoạt động môi trường của toàn bộ ngành điện mặt trời.

Và mấu chốt để tạo nên thẻ điểm này đó là.....

Mời bạn đón xem phần 2

Solar24h

Bài viết liên quan

088 910 8181 NHÀ ĐẤT AMAZON NHÀ ĐẤT AMAZON GÓP Ý