ÁNH SÁNG XANH CỦA ĐÈN LED ĐƯỢC DÙNG NHƯ THẾ NÀO?

Ánh sáng từ đèn LED được chia thành 3 loại: trắng ấm (warm white), trắng tự nhiên (day light) và trắng xanh (cool white). Vậy ánh sáng trắng xanh nên được dùng ở đâu là phù hợp?

Trắng ấm (2700 – 3500K) giống màu sắc của ánh sáng đèn dây tóc, thường được sử dụng trong nhà để tạo ra một bầu không khí ấm áp.

Trắng tự nhiên (4000 – 6000K) là ánh sáng tự nhiên màu trắng, gần giống ánh sáng đèn huỳnh quang compact thông thường, được sử dụng cho các môi trường ánh sáng văn phòng, cửa hàng, tầng hầm, hoặc phòng hội thảo.

Trắng xanh Cool White (6000 – 8000K) là màu sắc của ánh sáng trắng có xu hướng gần màu xanh, thường được sử dụng trong môi trường sản xuất và độ sáng cao.

​Nhưng ánh sáng xanh không chỉ phù hợp với môi trường công nghiệp và doanh nghiệp, nó còn là dạng ánh sáng không thể thiếu ở gia đình. Bạn chỉ cần phối hợp nó một cách hợp lý. Ánh sáng này có thể được dùng ở phòng bếp, phòng tắm, phòng làm việc và bất kỳ không gian nào bạn cần ánh sáng để nhìn rõ mọi đồ vật. Ánh sáng trắng xanh có thể chọn từ đèn compact hoặc đèn led, tất nhiên nên chọn đèn led hơn cả vì khả năng tiết kiệm điện và tuổi thọ cao của loại đèn này.

Ánh sáng có thể tạo ra hoặc phá vỡ bầu không khí của một căn phòng. Do đó, lựa chọn ánh sáng đúng với yêu cầu là rất quan trọng. Nếu bạn muốn thư giãn và hưởng thụ thời gian rảnh rỗi, hãy chọn ánh sáng trắng ấm (bóng đèn led 2700 – 3500K), nhưng nếu bạn muốn đây là không gian để hoàn thành một công việc nào đó như nấu ăn, đọc sách thì bạn cần chọn ánh sáng xanh (cool white…)

Một trong những lợi thế của ánh sáng xanh là giúp cho mọi vật được nhìn thấy rõ hơn, chính vì thế nó được sử dụng nhiều trong những không gian cần hoàn thành 1 công việc nào đó. Lợi thế này là do ánh sáng xanh có chỉ số K từ 5000 đến 6200. Ánh sáng xanh cũng có lượng ánh sáng lumen cao hơn so với đèn ánh sáng trắng ấm tương đương. Điều thú vị là, nhiệt độ màu mát hơn có tác dụng kích thích sự tập trung bằng cách ức chế melatonin (một loại hoóc môn ngủ). Một nghiên cứu được tiến hành bởi Học viện Công nghệ Hoàng gia ở Stockholm thậm chí còn phát hiện ra rằng những ánh sáng trắng xanh có thể làm cho các khu vực trông rộng rãi hơn. Bạn sẽ tìm thấy loại ánh sáng này được dùng phổ biến trong các kho hàng, bệnh viện, trung tâm mua sắm, tủ trang sức, tiệm làm tóc và các văn phòng công ty hoặc nhà máy công nghiệp khác.

Comfos

Bài viết liên quan

088 910 8181 NHÀ ĐẤT AMAZON NHÀ ĐẤT AMAZON GÓP Ý