LÀM THẾ NÀO BIẾT THÔNG SỐ ĐÈN LED ĐÁNG ĐỒNG TIỀN?

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp hoặc quản lí đang tìm kiếm sản phẩm chiếu sáng đặc biệt là đèn LED, chắc chắn sẽ không ít lần bạn gặp phải khó khăn khi lựa chọn nhà cung cấp hoặc sản phẩm.

Làm thế nào để chắc ràng chúng ta không kết thúc bằng việc lựa chọn nhà cung cấp rẻ nhất? Chúng ta có thể hỏi họ làm một báo giá cho dự án, đánh giá hiệu quả đạt được, và cuối cùng là kết quả sẽ chọn nhà cung cấp có tỉ lệ hiệu năng và giá tốt nhất.

Đương nhiên là bản đánh giá là thứ nằm trên giấy, và nó đóng một tỉ lệ tương đối để đánh giá lựa chọn sản phẩm. Nhưng nhà cung cấp có thể làm tăng thông số của đèn, để làm tăng đánh giá hiệu năng / giá cho sản phẩm của họ. Vậy chúng ta có thể làm được gì để không lựa chọn sai nhà cung cấp.

Những nhà sản xuất không uy tín thường cung cấp những thông số không đúng, hay những thông số không rõ ràng để giúp họ bán được hàng, chính vì vậy điều cần thiết là phải có kiến thức, một cái nhìn độc lập trước những đề xuất được đưa ra trước mặt bạn

Một xu hướng tương đối gần đây là việc giới thiệu những ảnh hưởng của thời gian vào hiệu suất. Trước khi đèn LED, tuổi thọ đèn là cái mà chúng ta biết là chắc chắn ta phải thay thế tại thời điểm hết tuổi thọ. Nhưng nếu ai đó nói với bạn rằng một thiết bị LED có tuổi thọ hoạt động là 50.000 giờ, bạn sẽ cần giải quyết một số câu hỏi.

1. Thực tế 50,000 giờ sẽ được chuyển đổi thành bao nhiêu? (5 năm, 9 tháng,…)

2. Chuyện gì sẽ xảy ra ở 50,000 giờ? Đèn sẽ tối hẵn hay giữa lại được bao nhiêu lượng ánh sáng so với ban đầu 70%, 80%, 90%?

3. Điều gì sẽ xảy ra với bộ đèn tại 50,000 giờ? Chúng có cần thay thế toàn bộ, hay chỉ cần thay thể các linh kiện điện tử bên trong?

4. CHÚNG TA CÓ TIN ĐƯỢC DỮ LIỆU ĐƯỢC CUNG CẤP?

Hiện tại các dự án lớn như những nhà xưởng, nhà máy, đường thành phố,… đang cố gắng ràng buộc những công ty cung cấp bằng những hợp đồng dài hạn, nhà cung cấp phải đảm bảo được đèn hoạt động đúng với những gì bản đề xuất ban đầu. Với hợp đồng này thì bạn có thể giữ được công ty cung cấp luôn ở gần và phải thay thể bộ đèn nếu như chúng hư hỏng sớm.

Các nhà thiết kế và kỹ sư tư vấn thiết kế ánh sáng – những người tách biệt với chuỗi cung ứng – thường nói rằng giá rẻ nhất không bao giờ là rẻ nhất. Và thường có một câu khả đúng thường được nhắc đến là: “Mua rẻ – mua hai lần”, và đó là sự thật dẫn đến chuyện nhiều doanh nghiệp ném tiền ra ngoài cửa sổ.

Potech

Bài viết liên quan

088 910 8181 NHÀ ĐẤT AMAZON NHÀ ĐẤT AMAZON GÓP Ý