TIÊU CHÍ CHỌN ĐÈN BÀN HỌC TỐT NHẤT CHO CON

Làm thế nào để bạn biết con bạn đang học trong phòng có ánh sáng chuẩn nhất? Bạn cần lựa chọn đèn bàn học theo những tiêu chí nào?

1. Chọn đèn led, compact hay đèn sợi đốt?
Về đèn sợi đốt:
Ưu điểm:

Nhược điểm:

Về đèn compact (CFL):
Ưu điểm:

Nhược điểm:

Về đèn LED:
Ưu điểm:

Nhược điểm:

Như vậy, lợi ích tổng thể bạn nên chọn đèn led. Không giống như bóng đèn huỳnh quang truyền thống, bóng đèn LED không sử dụng thủy ngân, giảm thiểu tia cực tím và không tỏa nhiệt - do đó làm cho nó thân thiện với trẻ em; nó bền hơn và cung cấp một nguồn ánh sáng liên tục và ổn định mà không nhấp nháy. 

2. Chỉ nên dùng đèn bàn khi bé học?

Làm bài tập về nhà, đọc sách là những công việc đòi hỏi độ sáng tốt hơn so với ánh sáng cả căn phòng, đèn bàn học chiếu trực tiếp vào sách là yêu cầu bắt buộc nhưng chưa đủ.

Để giảm căng thẳng trên mắt, bạn nên bật cả đèn phòng với ánh sáng dịu hơn để tạo môi trường học tập và đọc sách tối ưu cho con bạn. Khi bật đèn phòng, mắt sẽ ít phải điều tiết hơn để giảm độ tương phản của đèn học, ít gây mỏi mắt hơn.

 3. Chọn đèn bàn có ánh sáng vàng hay trắng? 

Ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng đều không gây hại cho mắt, màu sắc của ánh sáng chỉ tác động đến tâm lý của người dùng. Ánh sáng trắng sẽ tạo cảm giác mát mẻ, tỉnh táo, tập trung cao hơn. Ánh sáng vàng mang đến sự gần gũi, ấm áp, thân thiện. Vì vậy, tùy nhu cầu, sở thích, bạn có thể lựa chọn ánh sáng nào cho phù hợp.
 
4. Chọn đèn có độ sáng phù hợp 

Độ sáng phù hợp quyết định phần lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Chọn đèn có độ sáng không phù hợp, quá yếu hay quá mạnh đều làm mắt bé phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt. Vì vậy, khi chọn đèn bàn học nếu là đèn LED, nên chọn loại có công suất dưới 13W, nếu là đèn sợi đốt nên chọn bóng đèn công suất dưới 60W. Ở các mức công suất này, đèn led và đèn sợi đốt sẽ cho ra ánh sáng phù hợp với trẻ.

5. Độ cao của đèn bàn nên là bao nhiêu?

Với các loại đèn để trên bàn học của bé, nên chọn loại đèn có độ cao từ 40 – 50cm. Đây là độ cao phù hợp với trẻ nhỏ, giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học của bé. Tuy nhiên lưu ý không để ánh sáng rọi vào mắt bé bằng cách lựa chọn các chụp đèn không để ánh sáng hắt quá nhiều, đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng. Thân đèn nên linh hoạt để có thể thay đổi, điều chỉnh phù hợp.
 
Comfos

Bài viết liên quan

088 910 8181 NHÀ ĐẤT AMAZON NHÀ ĐẤT AMAZON GÓP Ý