MÔ-ĐUN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM SẼ XUẤT KHẨU SANG THỊ TRƯỜNG BẮC MỸ

Ngày 25/5, Trina Solar đã công bố lô tế bào quang điện và mô-đun Vertex có đường kính 210mm đầu tiên đã hoàn thành dây chuyền sản xuất từ nhà máy đặt tại tỉnh Thái Nguyên đánh dấu việc công ty bắt đầu phân phối hết công suất các mô-đun Vertex 550W trên toàn cầu.

Nhà máy Trina Solar  tại Thái Nguyên.
 
Việc này đã giúp Trina Solar trở thành công ty năng lượng mặt trời đầu tiên cung cấp các mô-đun tích hợp tế bào quang điện đường kính 210mm đến thị trường Bắc Mỹ.
 
Trina Solar khởi công xây dựng nhà máy tại Thái Nguyên vào tháng 12/2020 và hoàn thành xây dựng trong 5 tháng. Nhà máy hiện đại mới có công suất sản xuất 3GW tế bào quang điện và 4,5GW mô-đun Vertex.
 
Theo đó, vào ngày 15/5, nhà máy đã sản xuất thành công lô mô-đun công suất cao Vertex 550W kết hợp tế bào quang điện đường kính 210mm. Hiện Trina Solar đang có kế hoạch sản xuất mô-đun Vertex 400W và Vertex 670W giúp nâng công suất sản xuất hàng năm lên tương đương 3,5 GW tế bào quang điện 210mm và 5GW mô-đun Vertex.
 
Trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời hiện nay, nhà máy Trina Solar Việt Nam này là nhà máy đầu tiên sản xuất tế bào quang điện đường kính 210mm hiện đại và mô-đun Vertex 550W. Nhà máy với dây chuyền hoàn toàn tự động này tăng cường khả năng cung cấp các mô-đun Vertex trên toàn cầu của Trina Solar một cách hiệu quả và có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm tế bào quang điện đường kính 210mm có chất lượng cao, hiệu suất cao tại thị trường Bắc Mỹ.
 
Với việc các nhà phân tích năng lượng dự báo về sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dự án nhà máy điện mặt trời quy mô lớn trên khắp Hoa Kỳ trong thập kỷ tới, mô-đun Vertex công suất cao 550W của Trina Solar kết hợp tế bào quang điện đường kính 210mm có thể giúp các nhà phát triển dự án và nhà đầu tư đạt được các giá trị dự án lớn.
 
Hiện tại, Trina Solar đang điều hành nhiều nhà máy sản xuất tế bào quang điện và mô-đun Vertex 210mm ở Trung Quốc và Việt Nam, dự kiến sẽ sản xuất tổng cộng hơn 50GW mô-đun vào cuối năm 2021.
 
Báo Công Thương

Bài viết liên quan

088 910 8181 NHÀ ĐẤT AMAZON NHÀ ĐẤT AMAZON GÓP Ý