Năng lượng

ỨNG DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

Giải pháp điện năng lượng mặt trời phục vụ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đang được triển khai mạnh mẽ trên tại tỉnh An Giang.
3 giờ trướcXem thêm

ẤN ĐỘ CẦN MỘT "CÚ HÍCH" ĐỂ HỖ TRỢ CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG XANH

Các loại xe điện hiện có trên thị trường không gây ô nhiễm không khí và có giá rẻ hơn đáng kể khi chạy trên cơ sở vòng đời mỗi km. Tuy nhiên, nhu cầu đối với loại xe này đã không tăng.
1 ngày trướcXem thêm

TẠO THÓI QUEN TIẾT KIỆM ĐIỆN

Thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, đặc biệt là vào giờ cao điểm khiến mức tiền điện tại các hộ gia đình những tháng qua tăng đột biến.
3 ngày trướcXem thêm

EVN ĐÃ KÝ HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐIỆN VỚI 144 DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cập nhật về tình hình ký kết hợp đồng mua bán điện và tiến độ công nhận vận hành thương mại (COD) các dự án điện gió trong năm 2021.
3 ngày trướcXem thêm

ADB TÌM TƯ VẤN HỖ TRỢ PVN CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG XANH

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã công bố mời thầu cho hạng mục Hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chuyển đổi sang năng lượng xanh với chi phí 337.640 USD.
5 ngày trướcXem thêm

ADB TÌM TƯ VẤN HỖ TRỢ PVN CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG XANH

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã công bố mời thầu cho hạng mục Hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chuyển đổi sang năng lượng xanh với chi phí 337.640 USD.
5 ngày trướcXem thêm

PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI Ở TÂY NGUYÊN: ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG

Tây Nguyên bao gồm các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng là khu vực được đánh giá có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển điện Mặt Trời, đem lại lợi ích lớn về kinh tế, xã hội.
7 ngày trướcXem thêm

NA UY GIÚP VIỆT NAM PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Na Uy công bố kế hoạch phân bổ khoảng 1,2 tỷ USD trong 5 năm cho quỹ đầu tư mới vào năng lượng tái tạo ở các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi trong đó có Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ.
8 ngày trướcXem thêm

HỢP TÁC TRIỂN KHAI DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ NGOÀI KHƠI VĨNH PHONG CÔNG SUẤT 1.000 MW

Nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế về điện gió tại Việt Nam, mới đây, Liên danh hai nhà đầu tư Zarubezhneft JSC (Nga) và DEME Concessions Wind NV (Bỉ) cùng các công ty thành viên của mình là Công ty Vietsovpetro và Công ty DEME Offshore
10 ngày trướcXem thêm

SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM TRONG MÙA NẮNG NÓNG

Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) vừa mở đợt tuyên truyền vận động doanh nghiệp, người dân sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng.
16-07-2021Xem thêm

SỬ DỤNG VẬT LIỆU KÍNH HƯỚNG TỚI TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO CÁC CÔNG TRÌNH

Nếu sử dụng kính không hợp lý rất dễ dẫn đến những bất lợi cho công trình kiến trúc, nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông, hoặc phải tốn rất nhiều năng lượng trong quá trình vận hành.
15-07-2021Xem thêm

CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG GIÓ VÀ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SẼ GIÚP ÍCH CHO HÀNH TINH

Khi các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và thiên tai ngày càng gia tăng trên toàn cầu, nhiều sáng kiến xanh đang được thực hiện trong nỗ lực giảm thiểu tác hại cho trái đất.
14-07-2021Xem thêm

LỢI ÍCH KHI SẢN XUẤT HYDRO XANH TỪ ĐIỆN GIÓ NGOÀI KHƠI

Sản xuất hydro xanh từ điện gió ngoài khơi giúp giảm lượng khí thải nhà kính, góp phần giữ ổn định hệ thống lưới điện trong nước.
13-07-2021Xem thêm

ĐIỆN LỰC CHÂU ĐỐC (AN GIANG) TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN ĐIỆN GẮN LIỀN ĐẢM BẢO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, cộng đồng cũng như đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, liên tục, Điện lực Châu Đốc luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền an toàn điện trong địa phương.
12-07-2021Xem thêm

VIỆT NAM - HÀN QUỐC: TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC LĨNH VỰC ĐIỆN

Cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực điện lực còn rất lớn.
09-07-2021Xem thêm

THẮP SÁNG ĐƯỜNG NÔNG THÔN BẰNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Một số tuyến đường tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk được trang bị hệ thống đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng thay vì đèn đường dùng điện lưới.
08-07-2021Xem thêm

ĐÓNG ĐIỆN TBA 110KV NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ IA BANG 1 (GIA LAI)

Mới đây, trạm biến áp (TBA) 110kV Nhà máy điện gió Ia Bang 1 tại xã Ia Bang, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai được đóng điện thành công và an toàn.
06-07-2021Xem thêm

LÀM GÌ ĐỂ THU HÚT ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Đồng bằng sông Cửu Long là nơi rất thuận lợi cho phát triển cụm ngành công nghiệp năng lượng, bao gồm năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối) và nhiệt điện khí.
05-07-2021Xem thêm

USAID VÀ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và UBND thành phố Đà Nẵng cùng khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật An ninh năng lượng đô thị Việt Nam tại Đà Nẵng vào ngày 30-6.
02-07-2021Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM SỨ LONG HẦU: NHIỀU GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN

Thực hiện tốt công tác kiểm toán năng lượng và sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu (khu công nghiệp Tiền Hải) không chỉ tiết kiệm chi phí được hàng trăm triệu đồng mỗi năm mà còn tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân.
30-06-2021Xem thêm

NHÀ MÁY THĂNG LONG (CÔNG TY CANON VIỆT NAM): TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG GẦN 11 TỶ ĐỒNG/NĂM

Với mức năng lượng tiêu thụ 9.421 TOE/năm, nhờ các giải pháp tiết kiệm năng lượng mang lại hiệu quả kinh tế cao, năm 2020,
29-06-2021Xem thêm

PC HÀ TĨNH SẼ THƯỞNG TỔNG SỐ TIỀN 120 TRIỆU ĐỒNG CHO CÁC “GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN” NĂM 2021

Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ xét đánh giá sản lượng điện tiêu thụ trong 5 tháng năm 2021 (từ tháng 6 đến tháng 10) của các hộ tham gia dự thi.
28-06-2021Xem thêm

ĐẨY MẠNH HỢP TÁC NĂNG LƯỢNG GIỮA VIỆT NAM VÀ BANG TÂY VIRGINIA

Ngày 24/6, Bộ Công Thương đã phối hợp với chính quyền Bang Tây Virginia, Hoa Kỳ tổ chức hội thảo trực tuyến “Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Bang Tây Virginia trong lĩnh vực năng lượng” nhằm triển khai Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế,
25-06-2021Xem thêm

PC QUẢNG NAM PHỐI HỢP CÁC NGÀNH KIỂM TRA, TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM TRONG MÙA NẮNG NÓNG

Theo dự báo của Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam), mùa nắng nóng năm nay, phụ tải tiếp tục tăng trưởng mức trung bình 5,2% về sản lượng, công suất cực đại (Pmax) trung bình tăng 5,2%, ngày nắng nóng cực đoan dự báo Pmax có thể lên 362 MW
24-06-2021Xem thêm

ANH QUỐC ĐÁNH GIÁ CAO TIỀM NĂNG HỢP TÁC ĐIỆN GIÓ TẠI VIỆT NAM

Anh Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong phát triển năng lượng xanh, bao gồm cả điện gió.
23-06-2021Xem thêm

088 910 8181 NHÀ ĐẤT AMAZON NHÀ ĐẤT AMAZON GÓP Ý